Những kinh nghiệm mua xe cũ, ô tô đã qua sử dụng kẻo tiền mất tật mang

Thực tế, tìm một chiếc ô tô đã qua sử dụng là giải pháp vô cùng tốt với những người có điều kiện kinh tế không lớn và muốn tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, theo kinh nghiệm mua xe cũ thì mặt hàng này tiềm ẩn khá nhiều cạm bẫy, đòi hỏi chúng ta phải am hiểm và tỉnh táo. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến các bạn một số kinh nghiệm mua xe cũ, ô tô đã qua sử dụng.

Lợi ích và rủi ro khi mua ô tô qua sử dụng

Lợi ích khi mua ô tô 

Kinh nghiệm mua xe cũ với giá xe cũ thấp hơn nhiều

Giá ô tô cũ có giá bán thấp hơn xe mới khá nhiều. Kể cả  khi ô tô mới mua chỉ sử dụng trong thời gian ngắn thì xe cũng đã bị rớt giá từ 7% – 15%.

Khấu hao thấp, mất giá ít

Theo kinh nghiệm mua xe cũ, sau khi mua từ 1 đến 3 năm, xe ô tô mới bị rớt giá rất nhanh, xe có thể bị mất đến 20% – 35% giá trị xe. Nhưng giá trị của xe ô tô cũ thường ổn định hơn, mức mất giá thấp hơn. Đôi lúc có khả năng “nhích giá” nếu được thị trường ưa chuộng.

Tâm lý lái xe thoải mái hơn

Với ô tô cũ, người lái sẽ thường cảm thấy thoải mái hơn, không cần chăm chút nhiều. Nếu xe có lỡ bị va quệt xước nhẹ cũng không phải vấn đề lớn.

Lợi ích khi mua xe cũ

Rủi ro khi mua ô tô cũ 

Kinh nghiệm mua xe cũ: Khó kiểm tra chính xác chất lượng xe 

Theo kinh nghiệm mua xe cũ, việc kiểm tra và đánh giá chất lượng xe chỉ ở mức trung bình, khó chính xác hoàn toàn. Ngay cả các dịch vụ kiểm tra xe ô tô cũ cũng chỉ có thể kiểm tra tình trạng hư hỏng của xe ở thời điểm hiện tại.

Rủi ro bị lừa

Hiện nay việc mua bán thường qua các kênh như: đại lý chính hãng, hộ kinh doanh, cá nhân… Trong đó phần lớn người mua chọn mua trực tiếp với cá nhân hay hộ kinh doanh nhỏ lẻ. Nguyên nhân chính là giá xe cũ chính hãng hay các cơ sở chuyên mua bán xe cũ lớn thường cao hơn.

Mua bán trực tiếp giữa các cá nhân thường không có sự đảm bảo tốt. Không ít vụ việc làm giả giấy tờ để lừa bán xe ô tô. Rủi ro mua ô tô cũ bị lừa không cao nhưng sẽ rất dễ gặp phải nếu người mua chưa có nhiều kinh nghiệm mua xe cũ. 

Chi phí cần cho bảo dưỡng và sửa chữa cao 

Chi phí bảo dưỡng sẽ tăng theo số km sử dụng. Xe chạy càng nhiều km thì càng có nhiều bộ phận cần được bảo dưỡng, thậm chí thay mới.

Một nhược điểm khác là với các xe ô tô đời quá cũ hoặc không phổ biến trên thị trường thì việc tìm kiếm phụ tùng, linh kiện để thay sẽ khá khó. 

Rủi ro chi phí bảo dưỡng  

Những kinh nghiệm mua xe cũ cực hay để tậu được xế ngon, giá hời 

Xác định rõ mục đích mua và sử dụng xe

Việc xác định rõ mục đích mua xe sẽ giúp bạn dễ lựa chọn và tiết kiệm được rất nhiều thời gian cho việc suy nghĩ, tìm kiếm các loại xe 1 cách mơ hồ mà không mang lại kết quả.

Xác định quỹ tài chính cho việc mua xe 

Đây là những vấn đề quan trọng mà khi mua ô tô, dù xe mới hay xe cũ thì người mua vẫn cần phải xác định rõ ràng. Nên lập hẳn kế hoạch chi tiết cho việc mục đích sử dụng và về số tiền mua xe để chủ động hơn trong việc lựa chọn một chiếc xe phù hợp.

Thời điểm nào nên mua xe ô tô cũ thích hợp

Lựa chọn thời điểm mua xe đúng đắn là kinh nghiệm mua xe cũ tuyệt vời. Theo kinh nghiệm mua xe cũ cho biết các thời điểm giữa năm, trước khi mùa thu, các đại lý và cá nhân bán xe thường đưa ra nhiều ưu đãi cho người mua.

Kinh nghiệm mua xe cũ: Ưu tiên nên chọn thương hiệu xe ô tô cũ nào 

Khi mua ô tô cũ, tính thương hiệu cũng là một phần ta cần quan tâm. Theo kinh nghiệm mua xe cũ thì các thương hiệu như Toyota, Kia, Honda được đánh giá tốt về chất lượng và sự bền bỉ. Hơn nữa, phụ tùng của những thương hiệu này phổ biến và không quá đắt đỏ.

Nên lựa chọn thương hiệu ô tô được đánh giá cao

Kinh nghiệm mua xe cũ là kiểm tra xe cẩn thận 

Sau khi lựa chọn ô tô qua sử dụng ân ý, hãy đến “thăm khám” nó trước khi quyết định rước xế về. Kinh nghiệm mua xe cũ mách bảo ta cẩn thận không bao giờ là thừa, dù là chi tiết nhỏ nhất để đảm bảo rằng xe vẫn hoạt động tốt.

Đừng quên lái thử xe 

Kinh nghiệm mua xe cũ là sau khi kiểm tra kỹ càng. Đừng quên lái thử vài vòng để cảm nhận rõ ràng nhất về cơ chế hoạt động và chất lượng của xe. Tập trung lắng nghe âm thanh. Và độ rung của xe khi phanh xe ở tốc độ 50km/h và khi cua chậm 1 góc 90 độ. 

Hợp đồng mua bán xe ô tô phải rõ ràng và chính xác

Thông tin cá nhân của 2 bên mua và bán, thực trang chi tiết của xe, giá bán, thời gian giao xe, hình thức chi trả… phải được điền đầy đủ,chính xác và rõ ràng trong hợp mua bán xe ô tô qua sử dụng để tránh những rắc rối về sau. 

Hoàn tất thủ tục và giao xe 

Kiểm tra giấy tờ gốc của xe 

Kinh nghiệm mua xe cũ là không nên bỏ qua tính minh bạch của giấy tờ gốc chiếc xe. Đừng vì giá hời mà mua nhầm 1 chiếc ô tô qua sử dụng. Mà không chứng minh được nguồn gốc và giấy tờ liên quan. 

Chọn nơi mua bán xe ô tô đã qua sử dụng uy tín

Sau khi đã xác định rõ mục tiêu, chi phí và thời điểm mua xe. Bạn nên tìm hiểu rõ thông tin về địa điểm bán ô tô đã qua sử dụng. Hiện nay có rất nhiều website uy tín về lĩnh vệ ô tô như oncar.vn bạn có thể tham khảo.

Trên đây chúng tôi đã chia sẻ một số kinh nghiệm mua ô tô cũ. Để giúp quý khách có thể dễ dàng trong việc tìm hiểu việc mua ô tô cũ. Cũng như tiết kiệm được chi phí và thời gian cho quý khách. 

Đồng hành với kinh nghiệm mua xe cũ trên, nếu quý khách cần mua bán, trao đổi xe ô tô, cần dịch vụ cho thuê xe ngắn và dài hạn, quý khách có thể liên hệ đến hotline 0935.319.739 và website của chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.