Thanh long giá chỉ 4.000 đồng 1 kg bán khắp các đường phố Sài Gòn.

Những ngày cận tết Nguyên Đán, khắp các vỉa hè trong nội thành Hồ Chí Minh cho đến các chợ công nhân, chợ truyền thống mọi người đều bắt gặp các xe bán trái thanh long.

Thanh long là trái cây lành tính, giúp giải nhiệt, thanh lọc cơ thể tốt và dễ sử dụng nên người dùng có thể thường xuyên hàng ngày.

trái thanh long
Trái thanh long được chất đống với giá rẻ.

Người bán hàng có thể là các tiểu thương lâu năm hoặc các tiểu thương tự phát buôn bán theo thời vụ. Chúng ta có thể bắt gặp các xe ba gác, xe máy chở đầy thanh long đứng đậu khắp các đường phố và KCN.

Người bán thanh long cho biết, các năm trước vào nhưng ngày này thì giá trái cây thường rất cao vì nhu cầu của người dân mua về chưng tết hoặc làm quà biếu cho người thân.

Nhưng năm nay trái thanh long lại có giá rẻ không tưởng vì có thể bị ảnh hưởng do dịch Covid-19 không thể xuất khẩu qua Trung Quốc.

trái thanh long
Các vựa đến tận vườn thu mua

Nhà vườn trên cả nước tất bật thu hoạch thanh long để bán trong dịp cuối năm với mong muốn bán xả hàng để lấy chi phí chăm sóc và trang trãi cho vụ tiếp theo.

thanh long
Nhà vườn thu hoạch thanh long

Trái thanh long là loại quả lành tính, dể bảo quản có tính giải nhiệt tốt, nên được người dân yêu thích.

Năm nay người tiêu dùng Việt phấn khởi vì được sử dụng sản phẩm trái cây chất lượng cao, nhưng cũng là nổi buồn của chủ vườn vì chỉ bán được giá quá thấp, không đủ bù vào chi phí chăm sóc.

Mỗi người cũng chỉ có thể mua từ 3 -5kg là đủ sử dụng, nhưng đa số khách hàng mua thanh long với tinh thần giải cứu bà con làm vườn, nên đã mua 5 – 10kg để vừa ăn vừa biếu hàng xóm.

Trái thanh long được bày bán các vỉa hè và khu công nghiệp ở TPHCM là loại trái cây được trồng xuất khẩu, do dịch Covid-19 phức tạp nên khâu xuất khẩu gặp nhiều khó khăn.

Nhà vườn chấp nhận bán giá rẻ cho các vựa trái cây để thu hồi bớt chi phí chăm sóc. Người tiêu dùng có thể sử dụng loại quả này với chất lượng tốt nhất ở thời điểm này.

Theo dõi thêm nhưng tin khác tại Dệt May Việt Nam

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.